Dịch vụ mai táng – Một nghề có gì đặc biệt không?

May 13, 2020Táng thư0 comments

Bây giờ, công việc cuộn giới trẻ sau khi tốt nghiệp phổ thông là ngành nghề dịch vụ tang lễ. Một ngành học mà ít ngờ đâu đến nhất là những bậc bố mẹ, và họ luôn hướng tới ngày mai con mình sẽ là kỹ sư, bác sĩ, kế toán, cảnh sát,… Trung Quốc là quốc gia được nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Nghề độc – Thu nhập cao

Dịch vụ mai táng một ngành nghề có thu nhập cao, công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Hằng năm, Trung Quốc có hơn ngàn tân sinh viên ra trường theo ngành nghề an táng. trang điểm thây là nghề có rất nhiều học viên theo học. Các khóa học có lý thuyết lẫn thực hành cũng như là học viên phải nép hoàn thành các môn học như các nghi tiết tang lễ của các tôn giáo, điểm trang phục chế xác,…

Theo thống kê hằng năm cho thấy ngành công nghiệp tang lễ đạt doanh thu hơn 30 tỷ USD mỗi năm. Đây là ngành có lợi nhuận cao được xếp thứ 10 trong các ngành công nghiệp. Tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, mai táng được xem là một ngành công nghiệp.

Không chỉ là trang điểm cho thi thể

Dịch vụ hỏa táng trước đây cũng đơn giản như là tắm rửa, vệ sinh, thay áo quần và khâm liệm người mất nhưng hiện tại ở Nhật Bản và Đài Loan thì có thêm những dịch vụ mới như là spa tử thi, massage thẩm mỹ,…

Nhu cầu của người nhà ngày nay cũng rất cao do vậy dịch vụ an táng cũng phát triển thêm, như việc làm cho diện mạo người mất trông được búng báng như lúc còn sống. Kỹ thuật ướp xác, điểm trang cho người mất và viên chức táng góp phần tạo sự nghiêm túc, thái độ quý trọng đối với người quá cố.

Nghe thì lúc nào cũng dễ hơn là làm, để hoàn tất môn học sinh viên phải trãi qua các lớp huấn luyện thực hiện khôn cùng khó khăn, không ít học viên đã nôn ẹo, chết giấc, thậm chí cảm giác sợ hãi khi nhìn thấy một thây đích thực.

Ngành nghề đặc biệt

Do cũng là một ngành nghề mang nguyên tố linh tính nên không ít người nghĩ rằng những nhân viên táng rất khó gần gụi, xúc tiếp. Có nhiều người phải bỏ nghề vì không lập được gia đình.

Dù họ là ai? Làm gì? Nhưng họ đã sống và làm việc để có một từng lớp tồn tại thì ta nên biểu hiện sự tôn trọng. Hy vọng Việt Nam một ngày không xa vượt qua được những rào cản tâm lý để ngành tang lễ sẽ cho chúng ta một cái nhìn mới. Đem lại sự quý trọng đối với người đã khuất.

Our Score
Đánh giá bài viết!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]
Điều kiện cấp đất nghĩa trang Củ Chi và TPHCM

Điều kiện cấp đất nghĩa trang Củ Chi và TPHCM

Đối tượng được cấp đất nghĩa trang Đất nghĩa trang diện chính sách được cấp cho trường hợp người có công với cách mạng vừa từ trần, không cấp và giải quyết đất trước khi mất. Những đối tượng sau đây...

LIÊN HỆ

VPGD Đất nghĩa trang

Văn phòng

lienhe@nghiatrang.info

(84) 913.112.535 

10/13 Kênh Nước Đen, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, HCM

Chính sách

Bảo mật thông tin

Quyền lợi 

Giờ làm việc

Thứ 2 – Thứ 7: 8g – 17g
Chủ nhật: Nghỉ

Share This

Share This

Share this post with your friends!