Dịch vụ chăm sóc mộ phần tại nghĩa trang tại TPHCM

Apr 16, 2020Táng thư0 comments

Ý nghĩa việc chăm sóc.

Nghĩa trang là nơi ít người tới lui trở nên hoang vắng, cô quạnh, âm u. Sau khi người thân qua đời con cháu cũng ít khi đến viếng vì có rất nhiều thứ còn phải lo cho gia đình. Chăm sóc mộ phần vì thế mà cỏ hoang mọc dại, không ai quét dọn sạch sẽ.

“ Sống cái nhà, thác cái mồ” thì việc chăm sóc hương khói cho phần mộ là điều cần thiết. Ngày nay thì công viên nghĩa trang ra đời với ý nghĩa cao đẹp của người thân trong gia đình dành cho người đã khuất, phần nào nói lên hiếu nghĩa – “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, tưởng nhớ công ơn giáo dưỡng của đấng sinh thành. Thì việc chăm sóc và giữ gìn mộ phần cũng là việc làm rất ý nghĩa.

Chăm sóc mộ phần

Chăm sóc mộ phần tai nghĩa trang

Công việc chăm sóc mộ phần:

  • Chăm sóc cây cảnh, vệ sinh cỏ dại trong khuôn viên mộ.
  • Gom rác, vệ sinh mộ, giữ gìn vật dụng đồ dùng cúng tế.
  • Dâng hương vào những ngày lễ tế.
  • Dịch vụ bảo vệ 24/7.

Ngoài ra có những dịch vụ theo yêu cầu

  • Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói.
  • Thiết kế và xây dựng nhà mồ theo yêu cầu.
  • Dịch vụ hỏa táng thú cưng.
  • Khắc bia theo yêu cầu.
  • Cải táng (hốt cốt) –  Bốc mộ.
  • Thay đổi hủ lưu cốt các loại.

Chi phí chăm sóc mộ phần

Tùy vào công viên nghĩa trang cũng như những cam kết dịch vụ mà chi phí chăm sóc cũng có thay đổi. Thường thì rất nhiều công viên nghĩa trang khi mua mộ phần chi phí chăm sóc đã được tính vào giá mộ phần, nhưng có còn số ít là thu phí theo tháng và tính năm.

Việc trả phí một lần cho việc giữ gìn mộ phần lâu dài sẽ có trong hợp đồng dịch vụ chăm sóc, mang đến sự đảm bảo từ chủ đầu tư, ngược lại nếu đóng phí theo kỳ (theo tháng hay năm) thì việc cam kết sẽ phụ thuộc vào việc đóng tiền của gia đình. Vì thế việc đóng phí theo định kỳ sẽ không mang tính ổn định.

Cách tính chi phí cũng dựa trên diện tích phần mộ, cũng như vị trí đất nghĩa trang. Giá cơ bản cho mỗi m2 tầm khoảng 2.000.000đ cho một lần đóng phí.

Để có được thông tin cần thiết, rất vui lòng được tư vấn những dự án mà Quí khách tại TPHCM và các khu vực lân cận thành phố. Vui lòng liên hệ: 0913.112.535 – www.nghiatrang.info – lienhe@nghiatrang.info

Our Score
Đánh giá bài viết!
[Tổng: 1 Trung bình: 5]
Điều kiện cấp đất nghĩa trang Củ Chi và TPHCM

Điều kiện cấp đất nghĩa trang Củ Chi và TPHCM

Đối tượng được cấp đất nghĩa trang Đất nghĩa trang diện chính sách được cấp cho trường hợp người có công với cách mạng vừa từ trần, không cấp và giải quyết đất trước khi mất. Những đối tượng sau đây...

LIÊN HỆ

VPGD Đất nghĩa trang

Văn phòng

lienhe@nghiatrang.info

(84) 913.112.535 

10/13 Kênh Nước Đen, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, HCM

Chính sách

Bảo mật thông tin

Quyền lợi 

Giờ làm việc

Thứ 2 – Thứ 7: 8g – 17g
Chủ nhật: Nghỉ

Share This

Share This

Share this post with your friends!